TT Obama nói TPP giúp tạo ra biện pháp ngăn chặn nạn buôn người

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Tại TP.HCM hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã phát biểu rằng việc thỏa thuận thương mại TPP sẽ giúp tạo ra những biện pháp để ngăn chặn nạn buôn người.

Ông Obama đã phát biểu trước nhóm cử tọa gồm khoảng 700 thành viên của tổ chức Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á. Họ là những người cùng tham gia vào nỗ lực nhằm siết chặt mối bang giao giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á.

Tại đây, ông Obama cho biết:

“Vấn đề buôn người là điều mà chúng tôi đưa lên làm ưu tiên hàng đầu tại Bộ Ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ. Vì thế, chúng tôi có một bộ chính sách được thiết kế riêng để làm việc với các quốc gia nhằm ngăn chặn nạn buôn người. Và chúng tôi thực sự đã bắt đầu đạt được những tiến bộ trong việc cải thiện việc thi hành pháp luật. Các tổ chức phi chính phủ cũng đã là những đối tác giúp ích cho chúng tôi trong việc xác định những con đường mà con người bị khai thác. Đối với TPP, chúng tôi thực sự có những điều khoản trong TPP được đặt ra để ngăn chặn nạn buôn người và điều này thực ra đã tạo cho chúng tôi một đòn bẩy để làm việc với các quốc gia và truyền đi thông điệp rằng ‘nếu quý vị muốn tham gia vào TPP, quý vị phải có một hệ thống ngăn chặn nạn buôn người tốt hơn’ bao gồm cả tình trạng những công nhân di trú vượt biên giới.”

この動画が違反動画である場合は掲載元サイトへご連絡をお願いいたします。掲載元:YouTube